Đăng nhập|Đăng ký

English Vietnamese
Hỗ Trợ Trực Tuyến
Điện thoại

Ares Technology Viet Nam: (028) 2229 5345

Hotline:: 0918881615

Tư vấn UPS: 0918881615

Tư vấn Solar: 0916188844

華語服務: 0948887117

Phòng bảo hành: 0886888025

Phòng kỹ thuât: 0943788811

Thời gian đăng: 06-05-2015 12:35 | 3068 lượt xemIn bản tin

CẤU TẠO BỘ LƯU ĐIỆN UPS AR265U VÀ ỨNG DỤNG (Phần 2)

tong quan ben trong bo luu dien

 

Tổng quan bên trong 1 bộ lưu điện

 

 

Như đã thấy trong hình, bộ lưu điện AR265U sẽ gồm các bộ phận chính :

- Một acquy gắn trong: UPS AR265U sử dụng loại bình khô, tuy có giá thành cao hơn acquy thông thường nhưng an toàn hơn nhiều và không cần bảo dưỡng. Acquy có dung lượng 12V/7Ah được gắn cố định chắc vào UPS bằng một đai sắt, điều này rất quan trọng vì có thể giúp bảo vệ Acquy, đồng thời an toàn cho người sử dụng.

 

 

ac quy gan trong bo luu dien

 

Ắc-quy gắn trong và biến thế của AR265U

 

 

- Rờ-le chuyển mạch (Tranfer Switch) : Khi có sự cố mất điện xảy ra, UPS sẽ ngắt trạng thái dùng điện lưới và chuyển qua dùng điện của acquy, trong quá trình này điện năng cung cấp cho thiết bị bị gián đoạn. Điều khiển quá trình là những rờ-le chuyển mạch, rờ-le càng tốt thì thời gian chuyển mạch càng rút ngắn. AR265U sử dụng 4 rờ-le giúp kiểm soát thời gian chuyển mạch dưới 10ms.

 

 board mach cua bo luu dien

 

 

- Biến thế : UPS AR265U được trang bị một biến thế mới, chắc chắn và có số vòng dây lớn. Nhiệm vụ của biến thế này là biến điện áp nguồn 220V thành điện áp thích hợp để sạc cho ắc-quy và ngược lại, biến điện áp của ắc-quy thành nguồn điện 220V khi có sự cố điện xảy ra. Một biến áp chất lượng sẽ bảo đảm điện áp ổn định, ít nóng trong và kéo dài tuổi thọ của UPS.

 

* Các loại thiết bị phù hợp với bộ lưu điện ups AR265U

 

- UPS AR265 650VA(390W) là dòng công suất nhỏ, chuyên dụng cho các thiết bị văn phòng: PC, máy chấm công, máy máy tính tiền bằng thẻ (POS), thiết bị mạng … nhằm xử lý công việc trong thời gian ngắn, lưu lại các dữ liệu quan trọng, tính tiền những khách hàng còn sót lại hay chỉ đơn giản là làm 1 chiếc ổn áp cho những thiết bị của bạn. Còn nếu bạn cần  thao tác  thời gian dài thì dòng UPS Inverter với Acquy gắn ngoài sẽ phù hợp hơn cho nhu cầu của bạn.

 

ung dung bo luu dien cho pc

     thiet bi luu dien ups ares       bo luu dien dung cho may tinh tien    

 

Một số ứng dụng tiểu biểu của UPS Ares AR265U

 

 

 

* CÁC TÍNH NĂNG KHÁC CỦA UPS

Chống sét lan truyền cho đường dây điện thoại :

 

 

dau vao dau ra cua ups

 

Các ngõ vào/ra của UPS

 

 

Như bạn thấy thì sau đằng sau UPS AR265U 650VA có hai cổng Tel vào/ra để chống sét lan truyền gây hư hại đến điện thoại, modem hay máy fax của bạn. Việc sử dụng đơn giản là thay vì bạn cắm dây trực tiếp vào thiết bị thì hãy cắm thông qua trung gian là UPS để bảo vệ thiết bị của mình được tốt hơn.

 

 

Tương tác với máy tính thông qua cổng USB :

 

Đây là một tính năng cao cấp của UPS cho phép sự tương tác giữa UPS và máy tính của bạn – cụ thể là giao tiếp với hệ điều hành mà bạn đang sử dụng. Tính năng này thường chỉ xuất hiện ở những UPS cao cấp dòng Online nhưng Ares AR265U 650VA là một trong những loại UPS Line Interactive hiếm thấy được tích hợp chức năng này. 

 

 

 

Phần mềm UPSmart2000R giúp UPS tương tác với máy tính

 

 

Bạn biết rằng một UPS đều có thời lượng sử dụng nhất định, cụ thể là UPS Ares AR265U 650VA có thể lưu điện từ 20-25 phút khi sử dụng 1 PC, sau thời gian này UPS hoàn toàn không thể cung cấp điện năng cho thiết bị được nữa. Như vậy thì nếu bạn không để ý, khi UPS hết điện máy tính của bạn có thể bị shutdown đột ngột dẫn đến các dữ liệu quan trọng hay thành quả làm việc của bạn có thể sẽ bị mất. Có thể rằng điều này sẽ không xảy ra khi bạn đang ngồi trước máy tính và UPS có báo hiệu nhưng khi bạn không ở đó thì khác, sẽ không có gì bảo đảm thành quả làm việc của bạn được lưu lại một cách an toàn khi có sự cố điện xảy ra.

 

Nhưng nếu UPS của bạn tương tác được với hệ điều hành thì lại khác : Hệ điều hành sẽ biết được UPS sắp hết điện thông qua chương trình được cài đặt trên máy tính và shutdown máy tính 1 cách an toàn sau khi đã lưu lại toàn bộ thành quả làm việc của bạn.

 

 

 

Phần mềm cài đặt tự Shutdown máy sau khi đã lưu lại hết dữ liệu

 

Bình luận