Đăng nhập|Đăng ký

English Vietnamese
Hỗ Trợ Trực Tuyến
Điện thoại

Ares Technology Viet Nam: (028) 2229 5345 - 2242 6639 Hotline: 0918.888.1615

Tư vấn UPS: 091.888.5211

Tư vấn NLMT: 0943.788.811

華語服務: 094 888 7117

Thời gian đăng: 06-09-2016 14:00 | 1098 lượt xemIn bản tin

BỘ LƯU ĐIỆN UPS ONLINE CHO MÁY SIÊU ÂM

Nguồn điện bị ngắt đột ngột sẽ làm gián đoạn quá trình siêu âm, gây ra những chẩn đoán không chính xác, và có thể ảnh hưởng đến hệ thống máy vi tính, máy phân tích. Siêu âm là một phương pháp chẩn đoán rất phổ biến trong y học, siêu âm tạo ra những hình ảnh lát cắt mỏng và phẳng của cơ thể, giúp cho bác sĩ có thể chẩn đoán và chữa trị bệnh cho bệnh nhân.

 

Máy siêu âm bao gồm:

- Bộ điều khiển gồm có máy vi tính và nguồn điện, màn hình và đầu dò được dùng để scan cơ thể và các mạch máu.

- Đầu dò là một thiết bị nhỏ cầm tay tương đồng như chiếc microphone, được nối với máy bằng một sợi dây. Thiết bị này sẽ phát sóng âm có tần số cao vào cơ thể bệnh nhân rồi sau đó lắng nghe sóng dội lại từ các mô trong cơ thể.

 

Nguyên tắc hoạt động của máy siêu âm:

- Siêu âm dựa trên cùng một nguyên tắc hoạt động của hệ thống định vị ở loài dơi, các tàu thuyền. Khi sóng âm va vào một cơ thể, nó sẽ bị đẩy ngược quay lại, hoặc phản âm trở lại. Bằng cách đo những sóng ngược này, các bác sĩ có thể biết được độ xa cũng như kích thước, hình ảnh và mật độ của vật thể.

- Khi siêu âm đầu dò là thiết bị phát sóng âm vừa ghi nhận sóng đẩy ngược quay  lại. Khi thiết bị được ấn vào da, nó sẽ truyền những xung nhỏ của các sóng âm có tần số cao không nghe được đi vào cơ thể người bệnh. Khi sóng âm đẩy ngược lại từ các nội tạng bên trong cơ thể, dịch và mô, một microphone rất nhạy cảm của đầu dò sẽ ghi nhận lại những thay đổi nhỏ trong cao độ và hướng của âm. Những tín hiệu sóng này sẽ được đo lại ngay tức khắc và hiện lên máy vi tính những hình ảnh theo thời gian thực ở màn hình. Một hoặc nhiều khung hình sẽ được chụp lại làm hình tĩnh.

- Để có được những kết quả siêu âm chính xác nhất đòi hỏi sự chính xác ngay từ quá trình phân tích những thay đổi rất nhỏ những tín hiệu sóng âm phát ra, chính vì vậy hệ thống máy vi tính cần hoạt động liên tục, dòng điện cung cấp phải đảm bảo ổn định, để có thể phân tích chính xác và đưa ra những hình ảnh cụ thể trong quá trình khám chữa bệnh.

 

Sự cần thiết của bộ lưu điện đối với máy siêu âm:

- Một trong những đặc điểm cơ bản nhất của siêu âm là tần số sóng âm phụ thuộc vào bản chất của vật có độ rung khác nhau. Quá trình ghi nhận đo đạc diễn ra nhanh chóng, đòi hỏi cần có độ chính xác cao, nguồn điện đầu vào cần được cung cấp ổn định đảm bảo tần số âm phản ánh chính xác nhất. Vì vậy sự cố về điện luôn là nỗi lo của nhiều bệnh viện:

a. Nguồn điện bị ngắt đột ngột sẽ làm gián đoạn quá trình siêu âm, gây ra những chẩn đoán không chính xác, và có thể ảnh hưởng đến hệ thống máy vi tính, máy phân tích.

b. Nguồn điện đầu vào không ổn định dẫn đến tần số sóng âm phản ánh không chính xác dẫn đến kết quả siêu âm bị sai.

Ở nhiều bệnh viện hiện nay tình trạng mất điện xảy ra liên tục, gây ra những ảnh hướng không nhỏ, quá trình khám chữa bệnh không được đảm bảo do hầu hết các máy móc thiết bị y tế đều là những thiết bị quan trọng, có những yêu cầu nghiêm ngặt về nguồn điện. Vì vậy để khắc phục những sự cố về nguồn điện cung cấp là một vấn đề đang được nhiều bệnh viện quan tâm.

 

Bộ lưu điện UPS online với những tính năng nổi bật chính là giải pháp phù hợp nhất nhằm khắc phục những sự cố về nguồn điện cho máy siêu âm. Thời gian lưu điện của UPS 1KVA là 8 phút, tuy nhiên tùy vào nhu cầu sử dụng mà có thể tăng thời gian lưu điện cho thiết bị này, giúp cung cấp nguồn điện dự phòng cho máy siêu âm ngay cả khi điện lưới quốc gia bị ngắt đột ngột, đảm bảo quá trình khám chữa bệnh được diễn ra với chất lượng tốt nhất, kết quả chẩn đoán chính xác nhất.

 

 

bo luu dien ups cho may sieu am

 

Sử dụng UPS Online cho máy siêu âm để có kết quả chẩn đoán chính xác nhất.

 

VIỆT NAM

ARES TECHNOLOGY CO., LTD

Địa chỉ: Số 20 - 22, Đường Số 6 Cư Xá Bình Thới, Phường 8, Quận 11, Tp. HCM, Vietnam 

Tel: +84-8-2229 5345

Fax: + 84-8-3962 5086

Email: ups@ares.com.vn

Website: http://ares.com.vn/

 

Bình luận