Đăng nhập|Đăng ký

English Vietnamese
Hỗ Trợ Trực Tuyến
Điện thoại

ARES OFFICE IN HCM CITY: (028) 2229 5345 - 2242 6639 Hotline: 091 888 1615

Tư vấn hỗ trợ : 091 888 5211: 華語服務專線 : 09411 888 55

Quản lý Dự Án: 01299888848

Hệ Thống Điện Công trình -: 弱電工程: 012 999 888 48

Thời gian đăng: 15-02-2017 11:21 | 14012 lượt xemIn bản tin

Bộ Lưu Điện - UPS là gì?

Định nghĩa Bộ lưu điện UPS

 

UPS là chữ viết tắt của Uninterruptible Power Supply (hay còn gọi là bộ lưu điện) là thiết bị có thể cung cấp điện năng trong một khoảng thời gian tương ứng với công suất thiết kế nhằm duy trì hoạt động của thiết bị điện không bị gián đoạn khi điện lưới gặp sự cố.

 

Nguyên tắc hoạt động dựa trên việc biến đổi điện áp một chiều (DC) từ ắc quy sang dòng điện xoay chiều (AC) phù hợp với yêu cầu của thiết bị. Ngoài chức năng chính là nguồn điện dự phòng, UPS ARES còn được bổ sung những chức năng khác như tự động điều chỉnh điện áp (AVR) duy trì dòng điện 220v/50Hz, chống xung, lọc nhiễu, chống sét lan truyền.

 

Phân loại:


- Dựa trên nguyên tắc hoạt động UPS được phân thành 3 dòng sản phẩm chính là Offline, Line Interactive và Online. Dòng Offline cung cấp dòng điện đầu ra dạng sóng sin mô phỏng, dòng Online với công nghệ chuyển đổi kép trực tuyến (Online Double Conversion) cung cấp dòng điện đầu ra dạng sóng sin chuẩn.

 

Ngoài ra chúng tôi còn mở rộng thêm 2 dòng sản phẩm là: Home Inverter và UPS cửa cuốn.

 

1. UPS Offline là dòng sản phẩm thông dụng nhất trên thị trường hiện nay và có giá rẻ hơn so với Line InteractiveNguyên tắc hoạt động là điện lưới đi qua công tắc chuyển mạch trước khi cấp cho tải sử dụng. UPS lúc này chỉ sử dụng bộ sạc (charger) để nạp đầy điện cho ắc quy. Trường hợp điện lưới không ổn định (quá cao, quá thấp hoặc mất điện) thì UPS sẽ tự động chuyển mạch (thông qua rơ-le), dùng nguồn từ ắc quy cấp cho thiết bị để duy trì hoạt động. (Hình 1)

 

- Đặc điểm: công suất nhỏ 650VA --> 2000VA. Thường sử dụng cho thiết bị không có động cơ như máy chấm công, máy vi tính.


bo luu dien UPS offline tieu chuan

(Hình 1_Bộ lưu điện UPS Offline)

 

                                                             

2. UPS Line Interactive có nguyên tắc hoạt động cũng tương tự Offline nhưng có AVR (Auto Volt Range) tự động điều chỉnh điện áp (output) 220v/50Hz cấp cho thiết bị sử dụng ổn định. Trường hợp điện áp điện lưới quá cao hoặc quá thấp thì UPS Line Interactive với mạch ổn áp tự động chuyển mạch sang một nấc khác sao cho điện áp đầu ra đảm bảo đúng tải theo yêu cầu. (Hình 2)

 

- Đặc điểm: công suất 1000VA --> 3000VA. Dạng sóng sin chuẩn có thể sử dụng cho tất cả các thiết bị có hay không có động cơ. Có phần mềm quản lý UPS đi kèm. Kết nối thông qua cổng USB hoặc RS232.

 

bo luu dien UPS line interactive

(Hình 2_Bộ lưu điện UPS Line Interactive)

 

 

 

3. UPS Online khắc phục hoàn toàn những nhược điểm của dòng sản phẩm trước với công nghệ Online Double Conversion giúp loại bỏ những sự cố của điện lưới do điện áp đầu vào luôn được điều chế trước khi cấp cho tải sử dụng. Nguồn điện lưới không cung cấp trực tiếp cho thiết bị mà được biến đổi thành dòng điện một chiều nạp cho ắc quy; bộ nghịch lưu (Inverter) sẽ tiếp tục biến đổi dòng một chiều nhận được thành điện áp đầu ra phù hợp với thiết bị sử dụng. Như vậy, chúng ta thấy rằng khi điện lưới xảy ra bất kỳ sự cố nào thì thiết bị của bạn vẫn luôn được an toàn.

 

- Đặc điểm: công suất 1000VA --> 1trVA. Sóng sin chuẩn do đó sử dụng tốt cho tất cả các thiết bị từ y tế, camera cho đến văn phòng, gia đình, khu công nghiệp. Có phẩn mềm quản lý UPS kèm theo kết nối thông qua USB và RS232. Có card SNMP kết nối từ xa.

 

 

bo luu dien UPS online

(Hình 3_Bộ lưu điện UPS Online)

 

Dòng UPS Online thường được thiết kế với công suất lớn (từ 1KVA ~ 500KVA), có thể mở rộng thời gian lưu điện bằng ắc quy lưu điện gắn trong lẫn gắn ngoài nên ngoài những thiết bị có tính chất tải thuần trở như thiết bị văn phòng, máy tính thì UPS Online còn có thể sử dụng cho hệ thống máy chủ, trung tâm dữ liệu (data center) và thậm chí là cả những thiết bị tải động cơ.

 

4. Home Inverter là sự kết hợp hoàn hảo của công nghệ: UPS và Inverter

 

- Thay thế cho máy phát điện vì sử dụng ắc quy (chứ không dùng xăng hoặc dầu) không ô nhiễm môi trường; có bộ sạc thông minh tương thích với nhiều loại ắc quy trên thị trường; thời gian chuyển mạch rất nhanh.

 

- Là bộ lưu điện sử dụng tốt cho thiết bị văn phòng, hệ thống camera + báo cháy dùng trong gia đình - công ty - nhà xưởng, thiết bị gia đình, tủ điều khiển thang máy...và nhiều loại thiết bị khác nhau kể cả thiết bị có hay không có động cơ, thời gian lưu điện lên đến 10 giờ tuỳ thuộc vào dung lượng ắc quy mà khách hàng yêu cầu, chức năng tự điều chỉnh điện áp (AVR) giúp dòng điện duy trì 220v/50Hz bảo vệ thiết bị. Hoạt động trong môi trường khắc nghiệt.

 

so do hoat dong cua bo kich dien inverter

Sơ đồ hoạt động của bộ kích điện Inverter

 

ung dung cua bo kich dien inverter

 

Ứng dụng của bộ kích điện Inverter

 

5. Bộ lưu điện UPS cửa cuốn 600w - 1000w

 

Cửa cuốn có thể đóng mở bằng nhiều cách khác nhau: sử dụng remote, bằng chìa khóa hay có thể mở bằng tay và tiện dụng nhất vẫn là sử dụng remote. Bộ lưu điện UPS luôn được lựa chọn để đi song hành với bộ remote, cửa cuốn tuy rất hiện đại và tiện dụng nhưng cũng như các thiết bị sử dụng điện khác thực sự sẽ rất phiền phức khi mất điện và bộ lưu điện UPS Ares sẽ xóa đi những rắc rối đó. Bạn nên lựa chọn bộ lưu điện sao cho phù hợp với loại motor của cửa.

 

Bộ lưu điện UPS cửa cuốn của chúng tôi thiết kế với 2 chế độ: chạy liên tục khi có điện hoặc với kết nối điều khiển. Bạn có thể chuyển chế độ bằng cách gạt công tắc nằm phía sau của UPS.

 

 

bo luu dien ups cua cuon 600w

Bộ lưu điện cửa cuốn 600w

 

Ưu điểm:

 

- Bảo vệ moto: Dạng sóng sine chuẩn, không gây hại moto

- Tiết kiệm điện: 10 phút tự tắt, không tiêu hao điện năng

- Hiệu suất cao: Điều khiển bằng vi xử lý, hiệu suất inverter trên 95%

- Bảo vệ hoàn hảo: bảo vệ qúa tải, thấp áp, ngắn mạch, qúa nhiệt

- Công suất thật: Khởi động 10 lần liên tục và 20 lần không liên tục

- Thời gian chờ: Trên 30 ngày (sử dụng remote)

 

Ứng dụng: chuyên dùng cho mọi loại cửa cuốn.

 

VIỆT NAM

ARES TECHNOLOGY CO., LTD

Địa chỉ: Số 20 - 22, Đường Số 6 Cư Xá Bình Thới, Phường 8, Quận 11, Tp. HCM, Vietnam 

Tel: +84-8-2229 5345

Email: ups@ares.com.vn

Website: http://ares.com.vn/

Bình luận

 • Bộ lưu điện UPS AR265i (650VA-390W)

  Bộ lưu điện UPS AR265i (650VA-390W)

  Liên hệ

  Bộ lưu điện AR265i 390w với thiết kế nhỏ gọn - vỏ nhựa - sóng sine mô phỏng là UPS được thiết kế phù hợp cho máy tính. Đối với một bộ máy vi tính AR265i có thể lưu điện được 20 phút.

 • Bộ lưu điện cho cửa cuốn 700w

  Bộ lưu điện cho cửa cuốn 700w

  Liên hệ

  Bộ lưu điện cửa cuốn AR7D 700W dạng sóng sine chuẩn không gây hại mô-tơ, thời gian lưu điện lên đến 30 ngày mang lại hiệu suất cao, bảo vệ quá tải, quá nhiệt, thấp áp, ngắn mạch.

 • Bộ lưu điện UPS AR9010IIH 10KVA

  Bộ lưu điện UPS AR9010IIH 10KVA

  Liên hệ

  Khởi động nguội, Thích nghi tần số

  Chế độ ECO hoạt động tiết kiệm năng lượng

  Có thể lựa chọn điện áp đầu ra thông qua màn hình LCD

  Tự động chẩn đoán khi khởi động, Quản lý pin nâng cao (ABM)

  Bảo vệ ngắn mạch và quá tải, Tự động sạc pin ở chế độ tắt UPS

 • Bộ lưu điện UPS AR2120 1200VA 720W Ổn áp ổn tần tự động

  Bộ lưu điện UPS AR2120 1200VA 720W Ổn áp ổn tần tự động

  Liên hệ

  UPS AR2120 thích hợp sử dụng cho 2 máy PC với thời gian lưu trữ 20 phút. Kiểu dáng hiện đại với vỏ kim loại đen, cho ra dòng điện với dạng sóng sin mô phỏng, ít gây nóng máy.

 • ẮC QUY UPS 6FM200S-X 12V200AH

  ẮC QUY UPS 6FM200S-X 12V200AH

  6.497.700 VNĐ

  Ắc quy ups được thiết kế cho bộ lưu điện nhằm làm tăng thời gian lưu điện lên nhiều giờ giúp giải quyết vấn đề mất điện cho các doanh nghiệp hiện nay.

 • Bộ lưu điện UPS AR620 (2KVA-1600W) sóng sine chuẩn

  Bộ lưu điện UPS AR620 (2KVA-1600W) sóng sine chuẩn

  Liên hệ

  Bộ lưu điện AR620 (2KVA/1600W) sóng sine chuẩn, tăng 30% hiệu suất. UPS ARES ứng dụng công nghệ sạc và quản lý điện năng tiên tiến, có thể tăng thêm tuổi thọ cho bình ắc-qui, đồng thời cho phép tắt mở thiết bị tiêu thụ điện từ xa qua phần mềm.

 • Bộ lưu điện UPS AR900 10KVA-20KVA 3-3

  Bộ lưu điện UPS AR900 10KVA-20KVA 3-3

  Liên hệ

  Bộ lưu điện UPS AR900 với công nghệ mới nhất cung cấp điện áp ổn định, an toàn và liên tục cho thiết bị điện . có tính năng mở rộng tăng khả năng lưu điện cao đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

   

   

 • Bộ lưu điện cho máy chủ AR906IIRT 6KVA Online (Rack/Tower)

  Bộ lưu điện cho máy chủ AR906IIRT 6KVA Online (Rack/Tower)

  Liên hệ

  Ares chuyên sản xuất bộ lưu điện cho máy chủ với các tính năng tiện ích như: thích nghi các tần số, có thể lựa chọn điện áp đầu ra thông qua màn hình...

Xem tất cả