Đăng nhập|Đăng ký

English Vietnamese
Hỗ Trợ Trực Tuyến
Điện thoại

ARES OFFICE IN HCM CITY: (028) 2229 5345 - 2242 6639 Hotline: 0916 188 844

Tư vấn hỗ trợ: 091 888 1615 - 091 888 5211

華語服務: 094 888 7117

    Hiển thị : Danh sách Lưới

Bộ lưu điện UPS cho máy POS

POS là từ viết tắt tiếng Anh (Point of Sale) là các máy chấp nhận giao dịch bằng thẻ. Máy cà thẻ POS và máy rút tiền tự động ATM đều có một điểm chung là giao dịch được qua thẻ ATM.

Hầu hết máy POS thực hiện nhiều chức năng tương tự như máy tính tiền. Tuy nhiên, máy POS có thể xử lý thanh toán séc, giảm giá và chạy các chương trình khuyến mại đặc biệt và các giao dịch của khách hàng. Tùy thuộc vào các thiết lập bạn chọn và quy mô hoạt động kinh doanh, máy POS cũng có thể xử lý điều chỉnh hàng tồn kho, phân tích bán hàng và quản lý văn phòng. Ví dụ:

- Máy bán hàng POS sử dụng  như máy tính tiền sẽ có phần mềm để thực hiện thay đổi đối với các giao dịch bằng tiền mặt, cho phép ghi nợ và thẻ tín dụng mua hàng.

- Máy POS xử lý hàng tồn kho sẽ có phần mềm kiểm kho được thiết kế để theo dõi những thay đổi hàng hóa.

- Máy POS cho nhà hàng sẽ cần phần mềm quản lý nhà hàng phù hợp với các đơn đặt hàng thực phẩm và thức uống với các bảng tính thích hợp, hoặc một phương tiện để xử lý đơn đặt hàng mang đi, lưu giữ thông tin sở thích của khách hàng...

Qua ví dụ nêu trên chúng ta thấy máy POS không chỉ đáp ứng yêu cầu tính tiền cơ bản cho quán cafe, nhà hàng, quán ăn mà còn đáp ứng các yêu cầu phức tạp hơn như: quản lý tồn kho, phân tích bán hàng, chạy chương trình khuyến mãi...Đây không chỉ đơn giản là "máy POS" mà là cả một "hệ thống POS". Nhưng "hệ thống POS" này cũng như các thiết bị điện tử khác cũng dùng điện, vậy sẽ ra sao nếu mất điện đột ngột ?

Điện lưới Việt Nam không ổn định, do đó trường hợp mất điện đột ngột không báo trước xảy ra thường xuyên. Đối với gia đình khi mất điện không ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt nhưng đối với các chuỗi cửa hàng sẽ gây ra thiệt hại lớn. Trong tình huống này, chúng ta sẽ dùng máy phát điện để cấp điện tạm thời duy trì hoạt động; nhưng điểm yếu của máy phát điện là ồn, ô nhiễm, di chuyển khó khăn; do đó Ares đã phát minh ra "bộ lưu điện UPS" khắc phục hoàn toàn nhược điểm của máy phát điện vừa nhẹ, dễ di chuyển, không ồn, không ô nhiễm. Bên cạnh đó, chúng tôi còn sản xuất riêng "UPS dành cho máy POS" vì bất kỳ một chuỗi cửa hàng nào hiện nay cũng sử dụng hệ thống POS; nếu như mất điện xảy ra đột ngột sẽ khiến hệ thông ngưng hoạt động gây thiệt hại về doanh số, mất dữ liệu gây khó khăn trong việc báo cáo thu chi - hàng tồn mỗi ngày, mất dữ liệu khách hàng,...Sau đây là một số dòng máy UPS dùng cho máy POS mà Ares đang bán chạy trên thị trường.